[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

นายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวง พม. เปิดป้ายโรงเรียนเพียงหลวง 14 ต.ห้วยตามอญ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ


พฤหัสบดี ที่ 21 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2557

ทูลกระหม่อมหญิงอุบล รัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงกรุณาโปรดให้ นายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ผู้แทนพระองค์เปิดแพรคลุมป้ายโรงเรียนเพียงหลวง 14 ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

ที่โรงเรียนเพียงหลวง 14 ตำบลห้วยตามอญ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงกรุณาโปรดให้ นายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นผู้แทนพระองค์ในพิธีเปิดโรงเรียนเพียงหลวง 14 ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี และพิธีมอบสิ่งของพระราชทานในโครงการ "หนึ่งใจเดียวกันของมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ณ โรงเรียนเพียงหลวง 14 ตำบลห้วยตามอญ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ

โดยมีนายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์และประวัติความเป็นมาของโรงเรียนเพียงหลวง 14 พร้อมนำหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน และนักเรียน ให้การต้อนรับผู้แทนพระองค์ในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

จากนั้น นายวิเชียร ชวลิต ผู้แทนพระองค์ ได้ทำพิธีกดปุ่มเปิดแพรคลุมป้ายโรงเรียนเพียงหลวง 14 เสร็จแล้ว ได้มอบธงประจำโรงเรียนเพียงหลวง 14 มอบทุนการศึกษา ชุดนักเรียน จักรยาน และมอบสิ่งของพระราชทานในโครงการ "หนึ่งใจเดียวกันของมูลนิธิมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์แก่ราษฏรอำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 500 ราย

นายวิเชียร ชวลิต ผู้แทนพระองค์ ได้กล่าวสำนึกในพระกรุณาธิคุณทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่ทรงห่วงใยชีวิตความเป็นอยู่ราษฎรและคุณภาพการศึกษาของเด็กในพื้นที่ชุมชน ห่างไกล จึงทรงมีพระดำริให้มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดตั้งโครงการ "หนึ่งใจเดียวกันและโรงเรียนเพียงหลวงขึ้นเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ และพัฒนาคุณภาพการศึกษาขยายโอกาส การเรียนรู้ของเยาวชนในพื้นที่ชนบทห่างไกล ให้ได้เกณฑ์มาตรฐานทัดเทียมกับโรงเรียนตัวเมือง

โรงเรียนเพียงหลวง 14 เดิมซื่อโรงเรียนบ้านไทยถาวร ตั้งอยู่เลขที่ 10 หมู่ 3 ตำบลห้วยตามอญ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ เปิดทำการเรียนการสอนเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2534 โดยมีนักเรียนแยกออกจากมาจากโรงเรียนห้วยตามอญ 55 คน จัดการเรียนการสอนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึง 6 และเมื่อปี พ.ศ.2545 มีเด็กจากบ้านโคกแดง ย้ายเข้ามาเรียน จำนวน 43 คน ทำให้มีเด็กนักเรียน 110 คน ที่ประชุมคณะกรรมการสถานศึกษาของโรงเรียน มีมติให้เพิ่มชื่อโรงเรียนเป็น โรงเรียนบ้านไทยถาวรโคกแดงประสานมิตร เมื่อปี พ.ศ. 2555 ศูนย์พัฒนาสังคมหน่วยที่ 54 จังหวัดศรีสะเกษ ได้นำโรงเรียนเข้าร่วมโครงการโรงเรียนเพียงหลวง และได้ลงนามประกาศในกระทรวงศึกษาธิการ เปลี่ยนชื่อ เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2556 มีนายวิชัย สมศรี เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน ปัจจุบันมีเด็กนักเรียน จำนวน 117 คน มีคณะครูอาจารย์และบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 9 คน ซึ้งได้รับงบประมาณจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ร่วมบริจาคเงิน วัสดุอุปกรณ์ และแรงงาน ทำให้สามารถปรับปรุงภูมิทัศน์ และพัฒนาการเรียนการสอนของโรงเรียนได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ ก่อให้เกิดความรัก ความสามัคคีของนักเรียน ผู้ปกครอง และชุมชน

 

ฉัตรชัย พรหมมาศ/ข่าว/ภาพ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

http://pr.prd.go.th/sisaket/ewt_news.php?nid=2309&filename=index

 

เข้าชม : 2790

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพถวายเทียนพรรษา ถวายผ้าอาบน้ำฝน "หลวงปู่สรวง" ๑๓ - ๑๗ กรกฏาคม ๒๕๖๒ 23 มิ.ย. 2562
      ประกาศโรงเรียนบ้านโคกตาล อำเภอภูสิงห์ เรื่อง รับสมัครบุคคลทั่วไปเพื่อคัดเลือกเป็นอัตราจ้างปฏิบัติงานธุรการโรงเรียน 26-30 ม.ค. 2562 23 ม.ค. 2562
      สาวโรงงานสุดเฮง รับโชคใหญ่ 12 ล้านบาท หลังไปกราบหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ ซื้อตามเลขที่เสี่ยงเซียมซีได้เลขท้าย 3 ตัวตรงๆ 31 ธ.ค. 2561
      ขอเชิญเที่ยวงาน OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ณ ตลาดประชารัฐวัดไพรพัฒนา (ตลาดอาเซียน) ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ 30 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 24 ธ.ค. 2561
      พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปยังวัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ทรงบำเพ็ญพระกุศลครบ 18 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง 15 ก.ย. 2561
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป