[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

พระสถิต มหาเตโช พระนักอนุรักษ์บุกยื่นหนังสือ คสช. ขอให้ช่วยรักษาป่าฝั่งซ้ายห้วยศาลา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ


อาทิตย์ ที่ 17 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2557

พระนักอนุรักษ์บุกยื่นหนังสือ คสช. ขอให้ทหารช่วยรักษาป่าฝั่งซ้ายห้วยศาลา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ถูกนายทุนอิทธิพล ผู้นำชุมชน และคนมีสี บุกรุกยึดครองพื้นที่ไปแล้วนับพันไร่
       
       วันนี้ (16 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายว่า ที่ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ถนนเทพา ตำบลเมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พระสถิต มหาเตโช เจ้าสำนักสงฆ์เขื่อนบ้านศาลา ต.โคกตาล อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้นำหลักฐาน และเอกสารที่กลุ่มนายทุนอิทธิพล ผู้นำชุมชน และคนมีสีบุกรุกยึดครองป่าฝั่งซ้ายห้วยศาลา ต.โคกตาล ซึ่งเป็นป่าถาวรตามมติคณะรัฐมนตรี เป็นบริเวณกว้างกว่า 3,400 ไร่ เข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ประชาสัมพันธ์กองกำลังรักษาความสงบ ประจำพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากขณะนี้ป่าดังกล่าวถูกบุกรุกไปแล้วหลายพันไร่


       พระสถิต กล่าวว่า หลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้เข้ามายึดอำนาจการปกครอง ส่งผลให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) ซึ่งปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัย และดูแลผืนป่าฝั่งซ้ายห้วยศาลา ต.โคกตาล ต้องยกเลิกการปฏิบัติงานเพราะถูกสั่งให้ถอนตัวออกไป ทำให้กลุ่มผู้มีอิทธิพลเริ่มกลับมาบุกรุกพื้นที่ป่าฝั่งซ้ายห้วยศาลาอีก ครั้ง
       
       ก่อนหน้าที่อาตมาภาพได้เดินมายื่นเรื่องต่อทางจังหวัดแล้วรอบหนึ่ง แต่เรื่องกลับไม่มีความคืบหน้า จึงมายื่นหนังสือต่อ คสช.เพื่อขอวอนให้ทหารเข้าไปให้การช่วยเหลือ และดูแลพื้นที่ป่าฝั่งซ้ายห้วยศาลา เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ถูกนายทุนอิทธิพลบุกรุกยึดครองป่าไปเป็นของตนเอง และพวกพ้องอีกต่อไป
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้รับเรื่องไว้ และจะได้นำเสนอ พ.อ.อัครเดช บุญเทียม ผบ.กองกำลังรักษาความสงบประจำพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

 

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9570000093413

เข้าชม : 2368

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพถวายเทียนพรรษา ถวายผ้าอาบน้ำฝน "หลวงปู่สรวง" ๑๓ - ๑๗ กรกฏาคม ๒๕๖๒ 23 มิ.ย. 2562
      ประกาศโรงเรียนบ้านโคกตาล อำเภอภูสิงห์ เรื่อง รับสมัครบุคคลทั่วไปเพื่อคัดเลือกเป็นอัตราจ้างปฏิบัติงานธุรการโรงเรียน 26-30 ม.ค. 2562 23 ม.ค. 2562
      สาวโรงงานสุดเฮง รับโชคใหญ่ 12 ล้านบาท หลังไปกราบหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ ซื้อตามเลขที่เสี่ยงเซียมซีได้เลขท้าย 3 ตัวตรงๆ 31 ธ.ค. 2561
      ขอเชิญเที่ยวงาน OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ณ ตลาดประชารัฐวัดไพรพัฒนา (ตลาดอาเซียน) ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ 30 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 24 ธ.ค. 2561
      พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปยังวัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ทรงบำเพ็ญพระกุศลครบ 18 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง 15 ก.ย. 2561
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป