[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

จัดระเบียบร้านค้าชายแดนช่องสะงำ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ รองรับ AEC


อาทิตย์ ที่ 17 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2557

ศรีสะเกษจัดงาน ร่วมกับกองทัพภาค 2 เร่งจัดระเบียบร้านค้าชายแดนช่องสะงำ รองรับ AEC

จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับกองทัพภาค 2 และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เร่งจัดระเบียบร้านค้าตลาดเก่าช่องสะงำ เข้าไปอยู่ในตลาดเมืองใหม่ช่องสะงำ โดยการเข้าช่วยรื้อถอนและขนย้ายสิ่งปลูกสร้างออกจากพื้นที่

วันที่16 สิงหาคม 57 ที่บริเวณด่านชายแดนถาวรช่องสะงำ ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย พันเอกสาธิต เกิดโภค รองผู้บังคับการเฉพาะกิจที่ 3 กรมทหารราบ 16 และกำลังพล องค์การบริการส่วนจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามการจัดระเบียบร้านค้าในตลาดเก่าช่องสะงำ โดยการให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกทั้งหมด และให้เข้าไปอยู่ในตลาดเมืองใหม่ช่องสะงำ

          ทั้งนี้ ตามที่จังหวัดศรีสะเกษ มีประกาศ "เปิดจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ" อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ราชอาณาจักรไทย ตรงข้ามกับช่องจวม อำเภออัลลองเวง จังหวัดอุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา ระหว่างเวลา 07.00 - 20.00 น. ของทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2546 เป็นต้นไปนั้น เพื่อให้ประชาชนทั้งสองประเทศ นักท่องเที่ยวและยานพาหนะ สามารถสัญจรไปมา เพื่อการค้า การท่องเที่ยว และในการพัฒนาตลาดเมืองใหม่ช่องสะงำในครั้งนี้ จังหวัดศรีสะเกษ ได้ร่วมกับกองทัพภาค 2 และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการรื้อถอนและขนย้ายสิ่งปลูกสร้างของ ผู้ประกอบการ ทั้งหมดออกจากบริเวณตลาดเก่า เพื่อย้ายเข้าไปในตลาดเมืองใหม่ช่องสะงำ ซึ่งจังหวัดได้มอบหมายให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดเป็นเจ้าภาพหลัก เข้าไปบริหารจัดการทั้งหมด ภายใต้การกำกับดูแลของจังหวัด ในพื้นที่ 900 ไร่เศษ โดยกรมป่าไม้มีประกาศอนุญาตให้จังหวัดศรีสะเกษ เข้าใช้ประโยชน์ในเขตป่าที่คณะรัฐมนตรีมีมติให้รักษาไว้เป็นสมบัติของชาติ "ป่าฝั่งซ้ายห้วยศาลา" ท้องที่ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ในเนื้อที่ 966 ไร่ 2 งาน 31 ตารางวา เพื่อก่อสร้างสถานที่ราชการ ตามโครงการพัฒนาพื้นที่ช่องสะงำ มีกำหนดระยะเวลา 30 ปี ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2546 จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2576

นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ได้กล่าวภายหลังว่า ในการนี้ เป็นไปตามนโยบายรัฐบาลที่ให้งบประมาณมาบริหารจัดการก่อสร้างอาคารต่างๆหลาย ร้อยล้านบาท อยากจะให้พี่น้องประชนเข้ามาใช้พื้นที่ดังกล่าวให้คุ้มค่า และเป็นการจัดระเบียบ เพื่อควบคุมดูปัญหาการลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมาย ยาเสพติด อาวุธสงคราม และแรงงานเถื่อนต่างๆ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้กล่าวอีกว่า ทางจังหวัดได้กำหนดในการรื้อถอนและเคลื่อนย้ายสิ่งของตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง วันที่ 25 สิงหาคมนี้ หากว่าพ้นจากนี้แล้วทางจังหวัดจะได้ระดมกำลังพร้อมเครื่องจักรกลเข้ามาทำการ รื้อถอนให้ ส่วนความพร้อมของตลาดเมืองใหม่ช่องสะงำนั้นมีความพร้อมเกือบ 100% และขณะนี้มีพ่อค้าจากจังหวัดพนมเปญ อุดรมีชัย พระวิหาร และจังหวัดเสียมเลียบ จองบูธค้าขายกว่า 200 กว่าบูธแล้ว ซึ่งคาดว่าในอนาคตอันใกล้นี้ ตลาดเมืองใหม่พัฒนาช่องสะงำจะเป็นตลาดโรงเกลือสองอย่างแน่นอนและที่สำคัญ เป็นการรองรับ AEC ด้วย

 

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

สุรศักดิ์ สร้อยเพชร : ข่าว/ภาพ 

http://pr.prd.go.th/sisaket/ewt_news.php?nid=2300&filename=index

เข้าชม : 2644

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพถวายเทียนพรรษา ถวายผ้าอาบน้ำฝน "หลวงปู่สรวง" ๑๓ - ๑๗ กรกฏาคม ๒๕๖๒ 23 มิ.ย. 2562
      ประกาศโรงเรียนบ้านโคกตาล อำเภอภูสิงห์ เรื่อง รับสมัครบุคคลทั่วไปเพื่อคัดเลือกเป็นอัตราจ้างปฏิบัติงานธุรการโรงเรียน 26-30 ม.ค. 2562 23 ม.ค. 2562
      สาวโรงงานสุดเฮง รับโชคใหญ่ 12 ล้านบาท หลังไปกราบหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ ซื้อตามเลขที่เสี่ยงเซียมซีได้เลขท้าย 3 ตัวตรงๆ 31 ธ.ค. 2561
      ขอเชิญเที่ยวงาน OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ณ ตลาดประชารัฐวัดไพรพัฒนา (ตลาดอาเซียน) ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ 30 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 24 ธ.ค. 2561
      พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปยังวัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ทรงบำเพ็ญพระกุศลครบ 18 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง 15 ก.ย. 2561
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป