[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

เปิดให้บริการเมืองใหม่ช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ 1 มีนาคม 2557


อังคาร ที่ 4 เดือน มีนาคม พ.ศ.2557

         วันนี้ 27 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ห้องประชุมสุริยวรมัน ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมการเปิดให้บริการเมืองใหม่ช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ในวันเสาร์ที่ 1 มีนาคม 2557

โดยมีคณะกรรมการขับเคลื่อนการย้ายผู้ประกอบการค้า จากตลาดชั่วคราว บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ มาบริเวณเมือง ใหม่ช่องสะงำ ซึ่งประกอบด้วย องค์การบริหารส่วนจังหวัด, โยธาธิการและผังเมืองจังหวัด, อำเภอภูสิงห์, สำนักงานประปาส่วนภูมิภาคจังหวัด, สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอภูสิงห์, สหกรณ์บริการเดินรถไพรพัฒนา, สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัด, ด่านศุลกากรช่องจอม(ประจำด่านศุลกากรช่องสะงำ)

ทั้งนี้เพื่อติดตามความคืบหน้า ในการปรับปรุงสถานที่ให้พร้อมใช้ และเพื่อเตรียมความพร้อมการเปิดให้บริการเมืองใหม่ช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ในวันเสาร์ที่ 1 มีนาคม 2557 นี้ ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ เป็นการประชุมติดตามความคืบหน้า ในการปรับปรุงสถานที่ให้พร้อมใช้ และเพื่อเตรียมความพร้อมการเปิดให้บริการเมืองใหม่ช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรี ในวันเสาร์ที่ 1 มีนาคม 2557 นี้

โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้สั่งการให้ดำเนินการ จัดทำป้ายห้ามบุกรุกพื้นที่ป่าไม้บริเวณตลาดเก่าช่องสะงำ จัดทำป้ายขึ้นตอนปฏิบัติการนำรถและรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล(รถของไทย) ออก เข้า ชั่วคราวตามแนวชายแดน และการหาฤกษ์ยามวันดี เพื่อประกอบพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพิธีกรรมทางศาสนาที่เมืองใหม่ ช่องสะงำ

          นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รอง ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ขณะนี้ จ.ศรีสะเกษ ได้มีการเตรียมความพร้อมของทุกภาคส่วนราชการ เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีระบบ และมีประสิทธิภาพ หากมีการย้ายประชาชนเข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่เมืองใหม่ช่องสะงำแล้ว ซึ่งในวันนี้ได้มีการทดสอบระบบสาธารณูปโภค ประกอบด้วย น้ำประปา และไฟฟ้า ซึ่งจากการตรวจสอบระบบต่าง ๆ ในภาพรวมแล้ว ถือว่ามีความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ และ ได้มีการเตรียมออกประกาศเกี่ยวกับกรณีการเดินทางผ่านพรมแดน โดยมีมาตรการที่สำคัญ คือ รถทุกคันที่จะเดินทางไปยังจุดผ่านแดนถาวรไทย กัมพูชา ช่องสะงำ นั้น จะต้องนำรถมาจอดไว้ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารเมืองใหม่ช่องสะงำ ซึ่งจะมีรถโดยสารประจำทาง เพื่อให้บริการประชาชนในการเดินทางไปยังด่านพรมแดนถาวรช่องสะงำ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการเดินทาง ทั้งนี้ จ.ศรีสะเกษ พร้อมการเปิดให้บริการเมืองใหม่ช่องสะงำ อย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์ที่ 1 มี.ค. 2557 นี้ ซึ่งตนเชื่อว่า ในการเปิดเมืองใหม่ช่องสะงำนี้ จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของ จ.ศรีสะเกษ ให้ดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

 

ฉัตรชัย พรหมมาศ/ข่าว/ภาพ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

27 กุมภาพันธ์ 2557

http://pr.prd.go.th/sisaket/ewt_news.php?nid=1733&filename=index

 

เข้าชม : 2519

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพถวายเทียนพรรษา ถวายผ้าอาบน้ำฝน "หลวงปู่สรวง" ๑๓ - ๑๗ กรกฏาคม ๒๕๖๒ 23 มิ.ย. 2562
      ประกาศโรงเรียนบ้านโคกตาล อำเภอภูสิงห์ เรื่อง รับสมัครบุคคลทั่วไปเพื่อคัดเลือกเป็นอัตราจ้างปฏิบัติงานธุรการโรงเรียน 26-30 ม.ค. 2562 23 ม.ค. 2562
      สาวโรงงานสุดเฮง รับโชคใหญ่ 12 ล้านบาท หลังไปกราบหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ ซื้อตามเลขที่เสี่ยงเซียมซีได้เลขท้าย 3 ตัวตรงๆ 31 ธ.ค. 2561
      ขอเชิญเที่ยวงาน OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ณ ตลาดประชารัฐวัดไพรพัฒนา (ตลาดอาเซียน) ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ 30 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 24 ธ.ค. 2561
      พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปยังวัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ทรงบำเพ็ญพระกุศลครบ 18 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง 15 ก.ย. 2561
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป