[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รองผู้ว่าศรีสะเกษหารือการย้ายตลาดช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์มาเมืองใหม่ช่องสะงำ


จันทร์ ที่ 24 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2557

นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ลงพื้นที่ช่องสะงำประชุมหารือการย้ายผู้ประกอบการค้า จากตลาดการค้าชั่วคราวบริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ มาบริเวณเมืองใหม่ช่องสะงำ

วันนี้ (18 กุมภาพันธ์ 2557) ณ สถานีขนส่งเมืองใหม่ช่องสะงำ ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในการประชุมฯ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วย คณะกรรมการขับเคลื่อนการย้ายผู้ประกอบการค้า จากตลาดชั่วคราว บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ มาบริเวณเมือง ใหม่ช่องสะงำ

ทั้งนี้ เพื่อติดตามความคืบหน้า ในการปรับปรุงสถานที่ ให้พร้อมใช้ และเป็นศูนย์กลางบริการแบบครบวงจร (One Stop Service) อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ทั้งชาวไทยและกัมพูชา รวมทั้งด้านเศรษฐกิจการค้าชายแดน การท่องเที่ยว และการคมนาคมระหว่างประเทศ และตามที่ จังหวัดศรีสะเกษ ได้ส่งคำขอให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ขออนุญาตใช้พื้นที่ในเขตป่าไม้ มติคณะรัฐมนตรีมีมติให้รักษาไว้เป็นสมบัติของชาติ ป่าฝั่งซ้ายห้วยศาลา เพื่อเป็นศูนย์กลางการค้าชายแดน และการท่องเที่ยวภาคอีสานตอนล่าง ท้องที่ตำบลไพรพัฒนา อำเภอสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ เนื้อที่ 966 ไร่ 2 งาน 31 ตารางวา เพื่อให้กรมป่าไม้ประกอบการพิจารณาแล้วนั้น

สำหรับการประชุมใน ครั้งนี้ เป็นการประชุมความคืบหน้าการขอเปลี่ยนแปลงการขออนุญาตใช้พื้นที่เมืองใหม่ ช่องสะงำจากจังหวัดศรีสะเกษเป็นองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ความคืบหน้าการดำเนินเพื่อย้ายราษฎรเข้าเมืองใหม่ช่องสะงำ ภายในวันที่ 1 มีนาคม 2557 การดำเนินการพื้นที่ตลาดเก่าช่องสะงำหลังจากย้ายคนเข้าในพื้นที่เมืองใหม่ช่องสะงำ ความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมเดินรถของสหกรณ์บริการเดินรถไพรพัฒนา และความคืบหน้า ข้อสรุปด้านการสัญจรข้ามแดน ด้านสาธารณูปโภค ด้านความมั่นคงในพื้นที่ ด้านการหารือกฎหมาย มีประเด็นการนำยานพาหนะผ่านเข้า-ออกนอกราชอาณาจักรรวมทั้งกำหนดให้รถตู้โดยสารข้ามแดนเข้าไปจอดภายในบริเวณ บขส. เมืองใหม่ช่องสะงำ การออกประกาศ ห้ามบุคคล หรือคณะบุคคลบุกรุกเข้าไปใช้พื้นที่บริเวณตลาดเก่าช่องสะงำ และกำหนดพื้นที่ความมั่นคงเพื่อป้องกันปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายบริเวณจุดผ่านแดนถาวร ช่องสะงำ
         และในส่วนของพื้นที่ว่าง ภายหลังจากผู้ประกอบการค้าได้ย้ายออกไปอยู่เมืองใหม่พัฒนาแล้วนั้น ทางหน่วยทหารเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 และ ฝ่ายปกครองพร้อมที่เจ้าเข้าไปดูแลรักษาอธิปไตย โดยมิให้ใครเข้ามาบุรุกได้

 

ฉัตรชัย พรหมมาศ/ข่าว/ภ่าพ

.ปชส.ศรีสะเกษ

19 กุมภาพันธ์ 2557

http://pr.prd.go.th/sisaket/ewt_news.php?nid=1718&filename=index

เข้าชม : 2570

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพถวายเทียนพรรษา ถวายผ้าอาบน้ำฝน "หลวงปู่สรวง" ๑๓ - ๑๗ กรกฏาคม ๒๕๖๒ 23 มิ.ย. 2562
      ประกาศโรงเรียนบ้านโคกตาล อำเภอภูสิงห์ เรื่อง รับสมัครบุคคลทั่วไปเพื่อคัดเลือกเป็นอัตราจ้างปฏิบัติงานธุรการโรงเรียน 26-30 ม.ค. 2562 23 ม.ค. 2562
      สาวโรงงานสุดเฮง รับโชคใหญ่ 12 ล้านบาท หลังไปกราบหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ ซื้อตามเลขที่เสี่ยงเซียมซีได้เลขท้าย 3 ตัวตรงๆ 31 ธ.ค. 2561
      ขอเชิญเที่ยวงาน OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ณ ตลาดประชารัฐวัดไพรพัฒนา (ตลาดอาเซียน) ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ 30 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 24 ธ.ค. 2561
      พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปยังวัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ทรงบำเพ็ญพระกุศลครบ 18 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง 15 ก.ย. 2561
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป