[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

ระเบิดดังสนั่นบนท้องฟ้าปราสาทพระวิหารได้ยินไกลถึง อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ คาดชิ้นส่วนดาวเทียมระเบิด


จันทร์ ที่ 16 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2556

          ชาวบ้านชายแดนด้านเขาพระวิหารผวาอีก หลังมีเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว 3 ครั้ง บนท้องฟ้าทางด้านทิศตะวันออกของปราสาทพระวิหาร วิ่งลงหลุมหลบภัยจ้าละหวั่น ที่แท้เป็นเศษชิ้นส่วนแผ่นอะลูมิเนียม คาดอาจเป็นชิ้นส่วนดาวเทียม

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2556  ที่บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชาด้านเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ชาวบ้านในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านเขาพระวิหารต้องตกใจ  แตกตื่นกันอีกครั้ง หลังจากที่มีเสียงระเบิดดังสนั่นขึ้นบนท้องฟ้า  ทางด้านทิศตะวันออกของปราสาทพระวิหาร จำนวน 3 ครั้ง เมื่อช่วงเวลา 11.45  น. ที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านบางส่วนตลอดจนเด็กนักเรียนที่โรงเรียนบ้านภูมิซรอล  ต้องวิ่งเข้าหลุมหลบภัย เพื่อความปลอดภัย จ้าละหวั่น

ที่เสียงระเบิดสงบลง  ชาวบ้านในพื้นที่บริเวณ หมู่ 2, 9, 13 ของตำบลเสาธงชัย พบเศษชิ้นส่วน ลักษณะเป็นแผ่น คล้ายกับเหล็กผสมอะลูมิเนียม  ตกกระจัดกระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ของตำบลเสาธงชัย  โดยบางชิ้นส่วนพบบริเวณทางเข้าปราสาทโดนตวล  จึงได้ช่วยกันเก็บแล้วนำมารวมกันไว้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลเสาธงชัย  เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่นำไปพิสูจน์ทราบอีกครั้ง  โดยในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นเศษชิ้นส่วนของดาวเทียมบนอวกาศที่ตกลงมายังพื้นโลก ซึ่งก็เคยตกลงมาในพื้นที่ตำบลเสาธงชัยเมื่อช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา  และก่อนตกก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นเช่นกัน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายไทยและฝ่ายกัมพูชา ก็ได้ประสานกันในพื้นที่แล้ว  เพื่อความเข้าใจร่วมกัน  โดยทางฝั่งกัมพูชายังไม่ทราบสาเหตุดังกล่าวนี้เช่นกัน ล่าสุด จากการตรวจสอบ ตลอดแนวชายแดน เสียงระเบิดที่ดังได้ยินไปไกลถึง อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ และ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี  ซี่งขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหายแต่อย่างใด  ขณะที่บรรยากาศในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาด้านเขาพระวิหารยังคงเป็นปกติดี

 

http://www.thairath.co.th/content/region/388223

เข้าชม : 2205

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพถวายเทียนพรรษา ถวายผ้าอาบน้ำฝน "หลวงปู่สรวง" ๑๓ - ๑๗ กรกฏาคม ๒๕๖๒ 23 มิ.ย. 2562
      ประกาศโรงเรียนบ้านโคกตาล อำเภอภูสิงห์ เรื่อง รับสมัครบุคคลทั่วไปเพื่อคัดเลือกเป็นอัตราจ้างปฏิบัติงานธุรการโรงเรียน 26-30 ม.ค. 2562 23 ม.ค. 2562
      สาวโรงงานสุดเฮง รับโชคใหญ่ 12 ล้านบาท หลังไปกราบหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ ซื้อตามเลขที่เสี่ยงเซียมซีได้เลขท้าย 3 ตัวตรงๆ 31 ธ.ค. 2561
      ขอเชิญเที่ยวงาน OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ณ ตลาดประชารัฐวัดไพรพัฒนา (ตลาดอาเซียน) ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ 30 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 24 ธ.ค. 2561
      พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปยังวัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ทรงบำเพ็ญพระกุศลครบ 18 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง 15 ก.ย. 2561
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป