[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

หลวงพ่อพุฒ เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา(วัดหลวงปู่สรวง) อ.ภูสิงห์ นำชาวพุทธเดินทางไปถวายเทียนพรรษาที่วัดปราสาทริเจียสำโรง อ.สำโรง จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9 และสร้างสัมพันธไมตรีโดยใช้มิติทางพระพุทธศาสนา


เสาร์ ที่ 15 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2560

หลวงพ่อพุฒ เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา(วัดหลวงปู่สรวง) อ.ภูสิงห์ นำชาวพุทธเดินทางไปถวายเทียนพรรษาที่วัดปราสาทริเจียสำโรง อ.สำโรง จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง รัชกาลที่ 9 และสร้างสัมพันธไมตรีโดยใช้มิติทางพระพุทธศาสนา

วันที่ 12 กรกฏาคม 2560 หลวงพ่อพุฒนำชาวพุทธกว่า 3,000 คน เดินทางไปถวายเทียนพรรษา 90 วัด เงินสด 38 ล้านเรียล ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่วัดปราสาทริเจียสำโรง อ.สำโรง จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา

 

นายสันติธร ยิ้มละมัย รอง ผวจ.ศรีสะเกษ และหลวงพ่อพุฒ วายาโม เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุติ และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายประหยัด ถิลา วัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ นายสุริยันต์ สาระบุตร ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ นายไพชยนต์ ชนะกาญจน์ ประชาสัมพันธ์ จ.ศรีสะเกษ นายครรชิต ดีหนองยาง นายอำเภอภูสิงห์

 

ได้นำพุทธศาสนิกชนชาว จ.ศรีสะเกษ และจากจังหวัดใกล้เคียง จำนวนประมาณ 3,000 คน นำเอาต้นเทียนพร้อมทั้งเครื่องอัฐบริขาร ไปถวายให้แก่ พระบุญซารูด เจ้าคณะ จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา และคณะสงฆ์ จำนวน 90 วัดของ จ.อุดรมีชัย พร้อมทั้งได้นำดารา นักร้อง และการแสดงพื้นเมือง ซึ่งเป็นศิลปวัฒนธรรมของอีสานใต้ ประเทศไทย ไปแสดงให้ชาวกัมพูชาได้ชม เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมอีกด้วย

 

โดยหลวงพ่อพุฒ ได้จัดทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนในการก่อสร้างศาลาการเปรียญให้แก่วัดปราสาทริเจียสำโรง ปรากฏว่าได้เงินสดเป็นเงินกัมพูชาจำนวนทั้งสิ้น 38,295,440 เรียล โดยแยกเป็นเงินสดกัมพูชาที่หลวงพ่อพุฒได้รับบริจาคทำบุญจากชาวกัมพูชา ซึ่งไปทำบุญที่วัดไพรพัฒนา จำนวน 7,062,200 เรียล และเงินไทย จำนวน 150,000 บาท มาร่วมสมทบทำบุญ

 

รวมแล้วคิดเป็นเงินไทยที่ได้จากการทอดผ้าป่าสามัคคีถวายวัดปราสาทริเจียสำโรงของกัมพูชาในครั้งนี้ จำนวนทั้งสิ้น 305,040 บาท โดยมี นายวาด ปารานิน รอง ผวจ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา นำคณะข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนชาว จ.อุดรมีชัย มาให้การต้อนรับและร่วมพิธีในครั้งนี้ท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปราย

 

หลวงพ่อพุฒ วายาโม เจ้าคณะ อ.ภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุติ และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า อาตมาภาพได้รับทราบว่าที่วัดแห่งนี้ของ จ.อุดรมีชัย กำลังทำการก่อสร้างศาลาการเปรียญ ซึ่งยังขาดแคลนทุนทรัพย์จำนวนมาก ดังนั้น จึงได้ร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่สรวงและพุทธศาสนิกชนทั่วไปจัดทำผ้าป่าสามัคคี รวมทั้งนำเทียนพรรษามาถวายให้แก่วัดของ จ.อุดรมีชัย ซึ่งมีวัดทั้งสิ้นจำนวน 89 วัด รวมกับวัดของเจ้าคณะ จ.อุดรมีชัย อีก 1 วัด รวมเป็น 90 วัด

 

ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 อีกทั้งเพื่อเป็นการเสริมสร้างสัมพันธไมตรีอันดีระหว่างชาวพุทธไทยกับชาวพุทธกัมพูชาโดยใช้มิติทางพระพุทธศาสนาให้มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

นายสันติธร ยิ้มละมัย รอง ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ประเทศไทยกับประเทศกัมพูชาต่างนับถือศาสนาพุทธเช่นเดียวกัน ซึ่งการถวายเทียนพรรษาและทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนในการก่อสร้างศาลาการเปรียญของวัดปราสาทริเจียสำโรงแห่งนี้ นับว่าเป็นกิจกรรมที่ดีงามของทั้ง 2 ชาติ เป็นการให้การสนับสนุนช่วยเหลือเกื้อกูลทำนุบำรุงศาสนาพุทธให้มีความเจริญยิ่งขึ้นกว่าเดิม จะเป็นการช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่าง 2 แผ่นดินไทย – กัมพูชา มีความสัมพันธ์ที่ดีงามต่อกัน

 

ซึ่งจะเป็นการช่วยลดปัญหาต่าง ๆ ตามแนวชายแดนได้เป็นอย่างดี ตนขอกราบขอบพระคุณและขอแสดงความชื่นชมพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม เจ้าคณะ อ.ภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุติ และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา และคณะศิษยานุศิษย์ทุกคนที่เป็นเจ้าภาพหลักจัดกิจกรรมที่ดีงามร่วมกันในครั้งนี้ขึ้นมา

 

 

ฉัตรชัย พรหมมาศ/ภาพ/ข่าว

ส.ปชส.ศรีสะเกษ

http://ewt.prd.go.th/ewt/prsisaket/ewt_news.php?nid=5123&filename=index

เข้าชม : 1297

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      ประกาศโรงเรียนบ้านโคกตาล อำเภอภูสิงห์ เรื่อง รับสมัครบุคคลทั่วไปเพื่อคัดเลือกเป็นอัตราจ้างปฏิบัติงานธุรการโรงเรียน 26-30 ม.ค. 2562 23 ม.ค. 2562
      สาวโรงงานสุดเฮง รับโชคใหญ่ 12 ล้านบาท หลังไปกราบหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ ซื้อตามเลขที่เสี่ยงเซียมซีได้เลขท้าย 3 ตัวตรงๆ 31 ธ.ค. 2561
      ขอเชิญเที่ยวงาน OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ณ ตลาดประชารัฐวัดไพรพัฒนา (ตลาดอาเซียน) ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ 30 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 24 ธ.ค. 2561
      พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปยังวัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ทรงบำเพ็ญพระกุศลครบ 18 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง 15 ก.ย. 2561
      ภูสิงห์ฟาร์มแพะ-แกะ 15 ก.ย. 2561
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป