[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
กราบแทบฝ่าพระบาทส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

พบระเบิดบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชาบริเวณที่พักสงฆ์ซำขี้เหล็ก หมู่ 4 ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ หลวงพ่อเก็บมาแกะจะทำเชิงเทียนเกิดระเบิดขึ้น สะเก็ดกระจายทั่วตัว โชคดีไม่เจ็บหนัก


อาทิตย์ ที่ 7 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

พบระเบิดบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชาบริเวณที่พักสงฆ์ซำขี้เหล็ก หมู่ 4 ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ หลวงพ่อเก็บมาแกะจะทำเชิงเทียนตูมสนั่น สะเก็ดกระจายทั่วตัว โชคดีไม่เจ็บหนัก

(ภาพจากปลัดอำเภอภูสิงห์)

พระศรีสะเกษอายุ 65 ปี เจอระเบิด ค.60 บริเวณที่พักสงฆ์ใกล้ชายแดนไทย-กัมพูชา เก็บมาแกะชิ้นส่วนหวังทำเชิงเทียนบูชาพระ ใช้แท่งเหล็กกระแทกบึมคามือ สะเก็ดกระจายทั่วตัว โชคดีไม่เจ็บหนัก

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พ.ค. 60 นายครรชิต ดีหนองยาง นายอำเภอภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณที่พักสงฆ์ซำขี้เหล็ก หมู่ 4 ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ จึงได้สั่งการให้ นายสรศิริ จันดีบุตร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับสมาชิกอาสารักษาดินแดนอำเภอภูสิงห์ ที่ 19 เจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยทหารราบที่ 1631 ประสานผู้ใหญ่บ้านบ้านคูสี่แจ และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ในเขตป่าใกล้แนวชายแดน

 

พบผู้ได้รับบาดเจ็บคือ พระประยูร แหวนเงิน อายุ 65 ปี ซึ่งจำพรรษาอยู่ที่ที่พักสงฆ์ซำขี้เหล็ก เป็นพื้นที่ป่าอยู่บนเขาใกล้ชายแดนไทย-กัมพูชา ถูกสะเก็ดระเบิดมีบาดแผลตามลำตัวหลายแห่ง เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วรีบนำส่ง รพ.ภูสิงห์ ส่วนที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบลูกระเบิด ค.60 สภาพเก่าตกอยู่บนพื้นดิน ชิ้นส่วนภายในระเบิดออกหมด

 

สอบถาม พระประยูร เผยว่า พบลูกระเบิดสภาพเก่าอยู่ในบริเวณที่พักสงฆ์ จึงนำมาแกะเพื่อจะทำเป็นแท่นจุดเทียนบูชาพระ โดยการใช้แท่งเหล็กกระแทกชิ้นส่วนด้านท้ายจนเกิดระเบิดขึ้น และสะเก็ดชิ้นส่วนภายในระเบิดออกมาถูกตามร่างกายได้รับบาดเจ็บ

 

ด้านปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ภูสิงห์ กล่าวว่า ที่พักสงฆ์แห่งนี้อยู่ในพื้นที่ป่าเขาใกล้ชายแดนไทย-กัมพูชา ในอดีตเคยมีการสู้รบกันอาจจะยังมีลูกระเบิดหลงเหลืออยู่ ซึ่งหากระเบิดลูกนี้เกิดระเบิดออกทั้งลูกจะรุนแรงมากถึงขั้นเสียชีวิต จึงขอเตือนประชาชนที่อาจจะเข้าป่าหาของป่าเมื่อเจอลูกระเบิดหรือพบเห็นสิ่งของต้องสงสัยว่าจะเป็นวัตถุระเบิดอย่าได้เก็บมาเพราะจะเกิดอันตราย ขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเพื่อความปลอดภัย


http://www.thairath.co.th/content/933358

เข้าชม : 129

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      วัยรุ่นบ้านนาตราว ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ แจ้งความถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐขอตรวจยาเสพติดและรุมทำร้ายเพื่อให้ยอมรับสารภาพ 28 พ.ค. 2560
      หมอกิติภูมิ จุฑาสมิต ผ.อ.โรงพยาบาลภูสิงห์ ชี้กระทรวงสาธารณสุขคือต้นเหตุให้หมอทำงานหนักจนตาย 24 พ.ค. 2560
      หัวหน้าส่วนราชการและประชาชนชาวอำเภอภูสิงห์ร่วมเวียนเทียนในวันวิสาขบูชาอาเซียน ที่วัดเจียตึ๊กจุมอัลลองเวง จ.อุดรมีชัย สานสัมพันธไมตรีในมิติพระพุทธศาสนา 11 พ.ค. 2560
      พบระเบิดบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชาบริเวณที่พักสงฆ์ซำขี้เหล็ก หมู่ 4 ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ หลวงพ่อเก็บมาแกะจะทำเชิงเทียนเกิดระเบิดขึ้น สะเก็ดกระจายทั่วตัว โชคดีไม่เจ็บหนัก 7 พ.ค. 2560
      นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าศรีสะเกษ และคณะลงพื้นที่จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ ตรวจเข้มป้องกันการลักลอบขนยาเสพติดสิ่งผิดกฏหมายช่วงเทศกาลสงกรานต์ 15 เม.ย. 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

PRchecker.info


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป