[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by PHUSING.com
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |
  

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ
นายวัฒนา พุฒิชาติ ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ นำเยาวชนเข้าร่วมโครงการบำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด

อาทิตย์ ที่ 9 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2556


นายพินิจ วงษ์โสภา ประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ รายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 มิ.ย.56 ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ นำเยาวชนจำนวน 60 คน จาก 22 อำเภอ ของจังหวัดศรีสะเกษ ที่มีพฤติกรรมเสพ และติดยาเสพติด เข้าร่วมโครงการบำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการของโรงเรียนวิวัฒน์พลเมืองฝ่ายปกครอง จังหวัดศรีสะเกษ

โดยจัดทำขึ้นตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้เสพและผู้ติดยาเสพติด ให้กลับมาเป็นคนดีและอยู่ในสังคมได้อย่างปกติ โดยมีนายสุริยา บุตรจินตา ป้องกันจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ พร้อมด้วย ผู้ปกครองของเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ ที่เดินทางมาให้กำลังใจบุตรหลาน อย่างคับคั่ง

นายวัฒนา กล่าวว่า ปัญหายาเสพติด ในกลุ่มเยาวชน เริ่มทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น สร้างความเสียหายให้กับสังคม และอนาคตของชาติ และอาจส่งผลถึงการขับเคลื่อนประเทศชาติในภายภาคหน้า ซึ่งหากเยาวชนชาวไทยเองไม่สำนึกผิดคิดกลับตัว กลับใจ ก็มีแต่จะเกิดผลเสียต่อคนรอบข้าง เป็นบ่อเกิดของอาชญากรรม และความเดือดร้อนในสังคม รัฐบาล จึงได้กำหนดแผนยุทธศาสตร์ พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดเป็นยุทธศาสตร์หลัก ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ภายใต้กลยุทธ์ 7 แผน 4 ปรับ 3 หลัก 6 เร่ง มีเป้าหมายดำเนินการในพื้นที่ ที่มีปัญหา 60,584 หมู่บ้าน/ชุมชน นำผู้เสพและผู้ติดยาเสพติดเข้าบำบัดรักษาในทุกระบบ 400,000 คน สร้างภูมิคุ้มกัน ให้กับเยาวชนวัยเสี่ยงอายุ 7-19 ปี ปราบปรามผู้ค้า 60,000 คดี ยึดทรัพย์ 8,000 คดี

โดยมุ่งหวังให้ประชาชน มีความพึงพอใจร้อยละ 80 เป็นแนวทางการขับเคลื่อนการดำเนินงาน และกรมการ ปกครองกระทรวงมหาดไทย มีแผนดำเนินการบำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้เสพ และผู้ติดยาเสพติด ในระบบสมัครใจบำบัดในทุกจังหวัด ตามหลักสูตรโรงเรียนวิวัฒน์พลเมืองฝ่ายปกครอง ใช้เวลาการบำบัด 15 วัน และการบำบัดเป็นการผสมผสานด้วยกระบวนการชุมชนบำบัด และหลักสูตรเร่งรัดอย่างย่อของกระทรวง สาธารณสุขเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกาย จิตใจ และการฝึกอบรมอาชีพให้ผู้เสพและผู้ติดยาเสพติด กลับมาเป็นคนดีมีคุณภาพของสังคม และไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก

นายสุริยา กล่าวว่า สำหรับโครงการบำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้เสพ และผู้ติดยาเสพติดในครั้งนี้ เป็นรุ่นที่ 7 โดยมีผู้เสพและผู้ติดยาเสพติด จำนวน 60 คน เข้าร่วมการบำบัดรักษา ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม 2556 ถึงวันที่ 14 มิถุนายน 2556 รวม 15 วัน โดยมีวิทยากร และครูฝึก ที่จะมาให้ความรู้ และหลอมละลายพฤติกรรม ของผู้หลงผิดติดยาเสพติด ให้กลับเป็นคนดี คืนสู่สังคม ไม่หวนคืนกลับไปกระทำผิดอีกต่อไป

 

http://www.sisaket.go.th/activities_news1/list.php?id_title=00942เข้าชม : 864


ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ 5 อันดับล่าสุด

      พบศพสาวใหญ่ชาว ต.ภูผาหมอก อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ เสียชีวิตกลางเมืองป่าตอง จ.ภูเก็ต 6 ม.ค. 2558
      2 เด็กหญิงบ้านโคกกลางใหญ่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ไปเก็บพริกกับยายพลัดตกน้ำเสียชีวิต 6 ม.ค. 2558
      ชาวบ้าน อ.เมืองศรีสะเกษเสียชีวิต 2 รายรวด เหตุอากาศหนาวจัด 6 ม.ค. 2558
      นักท่องเที่ยวขึ้นชมผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษคึกคัก อุณหภูมิยอดเขา13 องศาเซลเซียส 6 ม.ค. 2558
      ต้นตระกูลเจ้าเมืองศรีสะเกษ เจ้าเมืองขุขันธ์ นามสกุล ขุขันธิน 5 ม.ค. 2558
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ทั่วไป