[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by PHUSING.com
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |
  

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ
เปิดงานของดีศรีขุนหาญ 2554

อังคาร ที่ 28 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2554


วันที่ 27 มิถุนายน 2554 ที่ สนามวงกลมอำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ชายแดนไทย-กัมพูชา นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชากรจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในการเปิดงาน เทศกาลของดีศรีขุนหาญ จัดโดย นายณรงค์ศักดิ์ พลศักดิ์ นายอำเภอขุนหาญ พร้อมกับหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ทั้ง 12 หมู่บ้าน ด้วยอำเภอขุนหาญเป็นอำเภอชายแดน ติดกับประเทศกัมพูชา ซึ่งพื้นดินมีแร่ธาตุกัมถันจำนวนมาก เนื่องจากเคยเป็นภูเขาไฟมาก่อน ส่งผลให้สามารถปลูกได้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะผลไม้ของไทย สามารถปลูกได้ทุกภูมิภาคของไทย ไม่ว่าจะเป็นเงาะ ทุเรียน มังครุต ละมุด ลำไย สะตอ ลองกอง อื่นๆ แต่ในระยะหลังชาวสวนหันไปไถสวนทิ้งแล้วหันมาปลูกสวนยางพารากันเพิ่มมากขึ้น ทุกฝ่ายหวั่นว่าสวนผลไม้จะหายหมด จึงได้ริเริ่มจัดงานเทศกาลของดีศรีขุนหาญ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ชาวสวนยังคงสงวนสวนผลไม้เอาไว้ชั่วลูกหลาน

      

      ในงานนอกจากจะมีการเปิดการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร ผลไม้สดๆ จากสวนแล้ว ยังจัดขบวนแห่ตบแต่งผลไม้ ที่สำคัญได้จัดการแข่งขันมาราธอนชิงแชมป์โลก คู่รัก ปอกสะตอ กินเงาะ เฉาะทุเรียน เพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับงาน และเป็นการจัดการแข่งขันเกิดขึ้นครั้งแห่งแรกของไทย โดยมีข้อกำหนดว่า คู่รักที่จะเข้าร่วมการแข่งขันจะต้องเป็นคู่รักกันจริงๆ เป็นชาวสวนจริงๆ ส่วนการให้คะแนนนั้นก็จะเน้นการสร้างความสนุกสนาน การแต่งตัว การแสดงออกถึงความรักกันของคู่รัก และสามารถผ่านด่านจนมาเป็นลำดับแรก ซึ่งปรากฏว่าคู่ของนายสวน กับนางริด สาลี ที่แต่งตัวเป็นเจ้าเงาะ และเจ้าสาว สามารถผ่านด่านมาได้เป็นคู่แรก รับเข็มขัดแชมป์โลกพร้อมเงินรางวัลมากถึง 5 พันบาทไปครอง

      

      นอกจากนั้น ผู้จัดยังจัดให้คู่ประธานเปิดงาน คือนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัด และนางนิภา สุวรรณสุจริต นายกเหล่ากาชาด ภรรยาผู้ว่าฯ ได้แข่งขันในการเฉาะทุเรียน และป้อนทุเรียน เพื่อแสดงความรักของคู่รัก สร้างความตื่นเต้นและบรรยากาศหอมกรุ่นไปด้วยความรักตลอดทั้งงานด้วย และนอกจากนั้นยังจัดการรำของชน 3 เผ่าเมืองขุนหาญ มาโชว์นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่นิยมมามีภรรยาเป็นชาวขุนหาญ และได้เดินทางมาเที่ยวงานเทศกาลของดีศรีขุนหาญในครั้งนี้อย่างยิ่งใหญ่ด้วย

      นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษเข้าชม : 1841


ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ 5 อันดับล่าสุด

      พบศพสาวใหญ่ชาว ต.ภูผาหมอก อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ เสียชีวิตกลางเมืองป่าตอง จ.ภูเก็ต 6 ม.ค. 2558
      2 เด็กหญิงบ้านโคกกลางใหญ่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ไปเก็บพริกกับยายพลัดตกน้ำเสียชีวิต 6 ม.ค. 2558
      ชาวบ้าน อ.เมืองศรีสะเกษเสียชีวิต 2 รายรวด เหตุอากาศหนาวจัด 6 ม.ค. 2558
      นักท่องเที่ยวขึ้นชมผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษคึกคัก อุณหภูมิยอดเขา13 องศาเซลเซียส 6 ม.ค. 2558
      ต้นตระกูลเจ้าเมืองศรีสะเกษ เจ้าเมืองขุขันธ์ นามสกุล ขุขันธิน 5 ม.ค. 2558
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ทั่วไป