[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |
  

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

สุดกตัญญู เด็กชาย 2 คน ชาวบ้านโนนคูณ อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ ขี่จักรยานจากบ้านมาเยี่ยมพ่อที่เรือนจำ อ.กันทรลักษ์ ไกล 50 กม.


เสาร์ ที่ 22 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2560

สุดกตัญญู เด็กชาย 2 คน ชาวบ้านโนนคูณ อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ ขี่จักรยานจากบ้านมาเยี่ยมพ่อที่เรือนจำ อ.กันทรลักษ์ ไกล 50 กม.

ภาพสุดซาบซึ้งหนูน้อยขี่จักรยานจากบ้านมาเยี่ยมพ่อที่เรือนจำ อ.กันทรลักษ์ ไกล 50 กม. แต่ทางเรือนจำงดเยี่ยม ล่าสุด วันนี้ได้เข้าเยี่ยมแล้ว กอดกันน้ำตาซึม ผบ.เรือนจำ เผย เคยขอนอนในห้องขังบนโรงพักกับพ่อ

เป็นภาพสุดซาบซึ้งในความรักของลูกชายตัวน้อยที่มีต่อพ่อ โดยเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 60 ทางสังคมออนไลน์ได้แห่แชร์เรื่องราวอันน่ารักจากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Apichai Manthong ได้โพสต์ภาพคลิป พร้อมระบุว่า “มีเรื่องความกตัญญูของลูก..มาเล่าสู่กันฟังครับ.วันนี้เข้าเวรป้อมหน้าเรือนจำฯ มีเด็ก 2 คน ปั่นจักรยานมา เลยสอบถาม หนูๆมาทำอะไรคับ.เด็ก2คนพี่กะน้อง ก็ได้เล่าให้ฟังว่า ปั่นจักรยานมาจากแถว บ้านโนนคูณ ต.โนนค้อ อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ เพื่อมาเยี่ยมพ่อที่เรือนจำอำกันทรลักษ์ ด้วยความรักและคิดถึงพ่อ จากบ้านมาเรือนจำฯเป็นระยะทางกว่า 50 กม. ..ออกเดินทางมาตั้งแต่เวลาประมาณ 07.30 น. มาถึงเรือนจำฯ เวลา 12.10 น. (และที่ซวยสุดของน้องเขาคือโทรศัพท์น้องเขาหล่นแตกระหว่างเดินทางมาด้วย..แต่น้องก็บอกว่าไม่เป็นไรยังโทรได้อยู่)

 

แต่ก็เสียใจกับน้องเขาอยู่ดีที่มาเยี่ยมพ่อเป็นวันหยุดปิดทำการ..แต่ก็ได้พาน้องเขาเดินดูรอบๆ และพาน้องไปที่ห้องงานทะเบียน พอดีมี จนท.เวรฯ หมายอยู่พอดี คือ หน.วิยาพงษ์ ขอให้ หน.เขาอนุเคราะห์ช่วยเช็กประวัติ และเด็กได้เห็นภาพพ่อ และได้รู้วันพ้นโทษ เด็กๆ ต่างก็ดีใจและปลื้มใจ ผมถึงกับอึ้งในความรักกตัญญูที่มีต่อพ่อ เสร็จแล้วได้พูดคุยสอบถามเด็กว่า แม่ไปไหน เด็กบอกแม่ไปทำงานที่กรุงเทพฯ อยู่กับยาย วันหยุดไม่ได้ไป ร.ร.เลยอยากมาเยี่ยมพ่อ ฟังละน้ำตาจะไหล

 

และถามเด็กว่า กินข้าวเที่ยงหรือยัง เด็กบอกว่ายัง น้าเองก็เอาเงินติดตัวมา 200 บาท งั้นแบ่งคนละครึ่งเรา.น้อง 2 คน เอาไป 100 นะค่ากินข้าวเที่ยง และได้กรอกน้ำใส่ขวดเล็กๆ ให้เด็กคนละขวด (ขวดน้ำเด็กกรอกมาแต่บ้านดื่มตามทางมาจนน้ำหมด) ก่อนให้เขากลับ บอกน้องเขาว่าตอนปั่นรถกลับบ้านว่า ให้ดูน้องด้วย และระมัดระวังนะ #ด้วยอำนาจแห่งศีลแห่งธรรม ขอให้เด็ก2คน #ถึงบ้านอย่างปลอดภัย สาธุ (อยากฝากถึงผู้นำชุมชน หรือคนใกล้เคียงที่พอช่วยน้องได้ วันหลังถ้าเด็กอยากมา ให้พาเด็กมาหน่อย ไม่อยากให้เด็กปั่นรถมาเอง ไกล และอันตรายครับ)”

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายจรูญ เหง่าลา ผู้บัญชาการเรือนจำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ โดยได้ให้ข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ตรงกับวันอาทิตย์ ซึ่งทางกฎระเบียบของเรือนจำจะงดเยี่ยม ซึ่งส่วนใหญ่ทางญาติๆ ของผู้ต้องขังทำไร่ ทำนา ทำสวน ทำการเกษตร จึงไม่มีผลกระทบในการเยี่ยมวันธรรมดา ทำให้เด็กน้อยทั้งสองรายอดเยี่ยมผู้เป็นพ่อ แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้บอกกับเด็กว่า วันธรรมดาจะแวะไปรับที่บ้านมาเยี่ยมพ่อที่เรือนจำ เพราะบ้านอยู่ใกล้กัน และจะพากลับมาส่งบ้านด้วย ซึ่งก่อนหน้านั้นก็มีหลายคนจะอาสามาส่งเด็กแต่ทางเด็กไม่ไว้ใจ และทางคุณครูที่โรงเรียนไม่อยากให้ไปกับคนแปลกหน้าด้วย สุดท้ายจึงต้องขี่จักรยานกันมาสองคนพี่น้อง

 

ทั้งนี้ ในวันนี้เด็กได้เข้าเยี่ยมพ่อแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่คือ นายอภิชัย ไปรับ-ส่งเด็ก ซึ่งปกติแล้วการเยี่ยมจะต้องผ่านทางโทรศัพท์ แต่ตนเห็นว่าพ่อของเด็กติดคดีไม่ร้ายแรง คือ ข้อหารับของโจร จากการไปซื้อสว่านเจาะโดยที่ไม่รู้ จนต้องติดคุก 8 เดือน โดยเริ่มจำคุกตั้งแต่ 7 เม.ย. และจะพ้นโทษในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ จึงอนุญาตให้เด็กทั้งสองได้เยี่ยมพ่อเป็นกรณีพิเศษ

 

“ภาพที่ลูกเดินไปกอดพ่อตอนนั้นน้ำตาท่วมเรือนจำกันเลยครับ เห็นถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ของลูก อุตส่าห์ปั่นจักรยานมา 50 กม.เพื่อมาเยี่ยมพ่อ และที่ผมทราบมาคือ ก่อนหน้านี้พ่อเขาถูกขังอยู่ที่โรงพัก เขาก็อยากนอนกับพ่อ แต่ตำรวจไม่อนุญาต เขาก็เลยนอนอยู่ข้างลูกกรงแทน ซาบซึ้งใจมากๆ เลย” ผบ.เรือนจำ อ.กันทรลักษ์ กล่าว

 

นอกจากนี้ นายจรูญ ยังกล่าวต่อว่า ได้ไปเยี่ยมบ้านของเด็กมา พบว่าอยู่กัน 3 คน มียายวัย 85 ปี และน้องปังปอนด์ ลูกชาย และลูกพี่ลูกน้องอีกหนึ่งคนที่ปั่นจักรยานมาด้วยกัน ซึ่งทุกวันนี้อาศัยเบี้ยยังชีพคนชรา และได้เงินจากแม่ที่มาทำงานในกรุงเทพฯ ส่งกลับไปให้เดือนละ 1,000 บาท ซึ่งหลังจากวันนี้ได้มีทางเจ้าหน้าที่รัฐหลายหน่วยงานเข้าช่วยเหลือด้านเงินทุนแล้ว อีกทั้ง หากวันต่อมาเด็กต้องการจะมาเยี่ยมพ่อ ทางเจ้าหน้าที่คนเดิมจะอาสารับ-ส่งด้วย

 

วันที่ 21 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ต.โนนค้อ อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ หลังจากทราบว่าเป็นบ้านของ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 9 ปี ที่ปั่นจักรยานสองล้อกับญาติผู้พี่ อายุ 11 ปี จากบ้านไปเรือนจำ อ.กันทรลักษ์ ระยะทางไปกลับร่วม 80 กม. เพื่อไปเยี่ยมพ่อ ซึ่งต้องโทษอยู่ที่เรือนจำแห่งนี้ แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ ทำให้ไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้ แต่ นายอภิชัย แม่นทอง เจ้าหน้าที่เรือนจำ ซึ่งเข้าเวรอยู่มาพบเข้า จึงได้สอบถาม พร้อมกับนำเรื่องราวแชร์ผ่านโซเชียล

 

 

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงบ้านของ น้องบี พบเพียงคุณยาย ทราบว่ามีคนมารับน้องบีไปเยี่ยมพ่อตั้งแต่เช้าแล้ว ซึ่งทราบภายหลัง คนที่มารับไปคือ นายอภิชัย แม่นทอง กระทั่งน้องบีเยี่ยมพ่อเสร็จ ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำ โดย นายบุญสืบ กิจสนิจ ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ ได้พาน้องบีกลับมาส่งที่บ้าน

 

จากการสอบถาม น้องบี เล่าว่า เพราะเป็นวันหยุดไม่ได้ไปโรงเรียน จึงชวนพี่ขี่จักรยานไปหาพ่อเพราะคิดถึง โดยไม่รู้ว่าเรือนจำจะไม่ให้เข้าเยี่ยมในวันหยุด ซึ่งรู้สึกผิดหวังและเสียใจมาก มาวันนี้มีผู้ใหญ่ใจดีพาไปเยี่ยม ซึ่งก็ได้พบหน้าพ่อสมใจ ตนดีใจมาก พ่อก็ดีใจมากจนร้องไห้ออกมาเหมือนกัน

 

เมื่อถามว่าจะไปเยี่ยมพ่ออีกไหม น้องบี รีบตอบ /''/ไปครับ/''/ เพราะคิดถึงพ่อทุกวันhttps://www.thairath.co.th/content/1011827

http://www.thairath.co.th/content/1011857

เข้าชม : 1605

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ 5 อันดับล่าสุด

      เด็กนักเรียนกระโดดลงมาจากอาคารที่โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต 11 ส.ค. 2561
      ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นชนะน็อกนักชกโสมขาวจอมเก๋า ยัง กิล แบ แค่ยกแรก ในมวยโลกศึก "ดับเบิลยูพี บ็อกซิ่ง" 23 ก.ค. 2561
      น.ส.พิฐชญาณ์ พงศ์ภักร์กุลธนา เจ้าของบริษัทสหกิจโยธาบาดาล ต.รังแร้ง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เอกชนหนึ่งเดียวจากจังหวัดศรีสะเกษ ที่ไปช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย 13 ก.ค. 2561
      เกษตรกรบ้านชำขี้เหล็ก ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ โค่นต้นยางปรับพื้นที่เตรียมปลูกทุเรียนภูเขาไฟ 5 ก.ค. 2561
      พยากรณ์อากาศจังหวัดศรีสะเกษ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. 4 ก.ค. 2561
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป