[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |
  

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

ศพทหารพราน อส.ทพ.ประเสริฐ กายชาติ เหยื่อระเบิดกรงปินัง จ.ยะลา ถึงบ้านเกิดที่ ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ แม่เผย ลูกภูมิใจที่ได้เป็นทหารไม่เคยบ่นว่ากลัว แม้ต้องอยู่พื้นที่เสี่ยง


พฤหัสบดี ที่ 25 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

ศพทหารพราน อส.ทพ.ประเสริฐ กายชาติ เหยื่อระเบิดกรงปินัง จ.ยะลา ถึงบ้านเกิดที่ ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ แม่เผย ลูกภูมิใจที่ได้เป็นทหารไม่เคยบ่นว่ากลัว แม้ต้องอยู่พื้นที่เสี่ยง

ศพทหารพราน อส.ทพ.ประเสริฐ กายชาติ เหยื่อระเบิดกรงปินัง จ.ยะลา ถึงบ้านเกิดที่ ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ แม่เผย ลูกภูมิใจที่ได้เป็นทหารไม่เคยบ่นว่ากลัว แม้ต้องอยู่พื้นที่เสี่ยง

ศพทหารพราน เหยื่อระเบิดกรงปินัง ถึงบ้านเกิดที่ศรีสะเกษ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า ด้าน ผู้ว่าฯ เป็นผู้แทนพระองค์ อัญเชิญพวงมาลา พระราชทาน วางหน้าหีบศพ แม่เผย ลูกภูมิใจที่ได้เป็นทหาร ไม่เคยบ่นว่ากลัว แม้ต้องอยู่พื้นที่เสี่ยง

เวลา 18.00 น. วันที่ 24 พ.ค.60 ที่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 10 ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 25 ค่ายวีรวัฒน์โยธิน จ.สุรินทร์ นำโดย พ.ต.ปรารถนา มุขสมบัติ นายทหารธุรการและกำลังพล ได้นำร่างของ อส.ทพ. ประเสริฐ กายชาติ อายุ 40 ปี พลยิงเครื่องยิงจรวด ชป.2 ร้อย ทพ. 4702 กรม ทพ. 47 บ้านสะปาเราะ หมู่ 5 ต.ยะหา อ.กรงปินัง จ.ยะลา ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกระเบิดของแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบจังหวัดชายแดนใต้ เหตุเกิดที่บ้านควนนางา หมู่ 4 ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง กลับมายังบ้านเกิด โดยมีนางวัฒนา ไชยมูล อายุ 65 ปี และนางวิสุธินี กายชาติ อายุ 32 ปี มารดาและภรรยาของอาสาสมัครทหารพรานประเสริฐ พร้อมด้วยญาติ พี่น้อง มาร่วมรับศพ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า

หลังจากที่เจ้าหน้าที่นำร่างของ อาสาสมัครทหารพราน ประเสริฐ กายชาติ มาตั้งที่บ้านเรียบร้อยแล้ว นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ ได้เป็นผู้แทนพระองค์ อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พวงมาลาประทานของพระบรมวงศานุวงค์ทุกพระองค์ วางหน้าหีบศพ

ด้าน นางวัฒนา แม่ของอาสาสมัครทหารพราน ประเสริฐ กล่าวว่า ทหารพรานประเสริฐ เป็นลูกชายคนที่ 3 ในพี่น้อง 5 คน สมัครเข้าเป็นทหารพรานเมื่อปี 2551 แม่ก็ภูมิใจ ที่ลูกได้รับใช้ชาติ แต่ลูกก็มาอายุสั้น แม่เสียใจมาก ไม่คิดว่าวันนี้จะมาถึงเร็วขนาดนี้ ลูกชอบชีวิตทหาร ไม่เคยบ่นว่ากลัว เพราะทำงานอยู่ในพื้นที่เสี่ยง จะอยู่จนกระทั่งเกษียณ จะไม่ลาออกก่อนแน่นอน แม่ก็ไม่ว่าอะไร ให้ลูกตัดสินใจเอง

ด้านนางวิสุธินี ภรรยา เผยว่า ตนกับสามีแต่งงานกันตั้งแต่ปี พ.ศ.2552 มีลูกชาย 1 คน คือเด็กชาย ธนภัทร กายชาติ หรือ น้ององศา อายุ 5 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 ซึ่งตั้งแต่แต่งงานกันมา ตนก็อยู่ที่บ้านกับแม่มาตลอด นี่เพิ่งย้ายมาอยู่บ้านแม่ของสามี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา สามีชอบอาชีพนี้ เขามีความภาคภูมิใจในความเป็นทหาร ตนก็ภูมิใจในตัวสามี พอรู้ข่าวว่าสามีจากไปแล้ว ก็ตกใจและเสียใจมาก ทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดว่าจากตนกับลูกไปเร็วขนาดนี้ ถ้าเค้ารับรู้ได้ อยากบอกว่า ขอให้ไปดี ไม่ต้องห่วงตนกับลูก และแม่ของพี่ ตนจะดูแลทั้งลูกของเราและแม่ของพี่อย่างดีที่สุด

“ตอนที่มีสามีอยู่ พี่เขาเป็นเสาหลักของครอบครัว ตนก็เป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก ไม่มีรายได้ หลังจากที่สิ้นพี่เขาแล้ว เตนอยากให้หน่วยงานที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ช่วยให้ตนได้เข้ารับราชการทหาร เพื่อที่จะได้มีอาชีพมีรายได้มาเลี้ยงลูก และแม่ของสามีต่อไป และเมื่อลูกชายโตขึ้น ก็อยากให้เขาได้เป็นทหารด้วย” นางวิสุธินี กล่าว


http://www.thairath.co.th/content/951700

http://manager.co.th/OnlineSection/ViewNews.aspx?NewsID=9600000053091&Keyword=%c8%c3%d5%ca%d0%e0%a1%c9

เข้าชม : 417

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ 5 อันดับล่าสุด

      บุกจับนายนิรุธ หรืออุ๊ด นาครินทร์ผู้ค้ายาบ้ารายสำคัญในพื้นที่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ 8 มี.ค. 2561
      รถทัวร์ปรับอากาศบริษัท นครชัยแอร์ ปิกอัพแฉลบชนตกข้างทางบริเวณสามแยกพืชสวน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ 31 ม.ค. 2561
      วงโปงลางสะออน ส่งเพลง “ชุดใหญ่ไฟกระพริบ” มอบความสนุกทั่วไทยถ่ายทำเอ็มวีไกลถึงจังหวัดศรีสะเกษ 20 ม.ค. 2561
      การแข่งขันวิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ มินิฮาล์ฟมาราธอน สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ครั้งที่ 20 ประจำปี 2560 13 ธ.ค. 2560
      สภามวยโลก (WBC) เปิดโหวตนักชกยอดเยี่ยมประจำปี 2017 "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นลุ้นพิชิตตำแหน่ง 14 พ.ย. 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

PRchecker.info


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป