[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
กราบแทบฝ่าพระบาทส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |
  

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือน้องอิคคิว เด็กพิการซ้ำซ้อนอาศัยอยู่กับปู่ย่าบ้านทุ่งเลน ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ


พุธ ที่ 24 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือน้องอิคคิว เด็กพิการซ้ำซ้อนอาศัยอยู่กับปู่ย่าบ้านทุ่งเลน ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือน้องอิคคิว เด็กพิการซ้ำซ้อนอาศัยอยู่กับปู่ย่าบ้านทุ่งเลน ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ

วอนช่วยเหลือเด็กพิการซ้ำซ้อน สมองไม่ปกติ ไม่มีนิ้วมือ นิ้วเท้ามาแต่กำเนิดวัย 6 ขวบ อยู่กับปู่ ย่า ฐานะยากจนในกระต๊อบมุงและล้อมรอบด้วยสังกะสี วอนผู้ใจบุญได้โปรดเมตตาช่วยเหลือ

 

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนบ้านทุ่งเลน หมู่ที่ 7 ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษเขต 4 หลังจากทราบว่า มีเด็กนักเรียนชั้นประถมปีที่ 1 เป็นเด็กพิการ นิ้วมือ นิ้วเท้าไม่มี จับดินสอเขียนหนังสือไม่ได้ อาศัยอยู่กับปู่ย่าที่มีฐานะยากจน โรงพยาบาลบุรีรัมย์ทำการผ่าตัดทำนิ้วมือให้พอช่วยให้หยิบจับอะไรได้บ้าง แต่เท้ายังไม่ได้ผ่าตัด

 

เมื่อไปถึงโรงเรียนบ้านทุ่งเลนได้พบกับนายไพรัตน์ ทองบ่อ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งเลน ได้พาไปที่ห้องเรียนชั้นประถมปีที่ 1 พบกับ ด.ช.ธวัฒน์ บุญลอด หรือน้องอิคคิว อายุ 6 ปี คุณแม่ได้ทิ้งน้องไว้กับ ปู่-ย่า หลังจากคลอดได้ประมาณ 3 เดือน ส่วนพ่อไปทำงานรับจ้างที่ต่างจังหวัด ซึ่งน้องอิคคิว พิการหลายอย่าง ไม่มีนิ้วมือและนิ้วเท้ามาแต่กำเนิด สมองไม่ปกติ เนื่องจากศีรษะโตจนต้องผ่าตัดสมอง

 

นายไพรัตน์ ทองบ่อ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งเลน กล่าวว่า น้องอิคคิว เป็นนักเรียนพิการซ้ำซ้อน น้องเคยได้รับการผ่าตัดสมอง และผ่าตัดแยกนิ้วมือในภาคเรียนที่ผ่านมา ฐานะยากจนมาก อาศัยอยู่กับปู่ ย่า มีพี่สาว 1 คนเรียนชั้น ป.6 ย่าทวดก็ชรา อาผู้หญิงน้องสาวของพ่อ 1 คนลูกของอา 2 คน รวมสมาชิกในบ้านจำนวน 8 คนในบ้านหลังเล็กๆ มุงสังกะสี ล้อมรอบเป็นฝาบ้าน ในบ้านอับทึบร้อนอบอ้าว มีแคร่รองนอนวางตั้งกับพื้นดิน

 

นางสุเนียน บุญลอด ย่าของน้องอิคคิว กล่าวว่า เมื่อก่อนนายบุญฤทธิ์ บุญลอด ปู่ของน้องอิคคิว เคยไปทำงานอยู่ที่จังหวัดชลบุรีหลายปี ตอนกลับมาก็มีเงินเหลือมาสองหมื่นบาท จึงได้ซื้อวัสดุก่อสร้าง และเหล็กทำเครื่องเรือน อย่างอื่นยังไม่มี ต้องรอผู้ใจบุญช่วยเหลือ ส่วนน้องอิคคิวเป็นเด็กอารมณ์ดี ชอบเล่นชอบแหย่คนอื่น น่ารัก น้องอิคคิวยังต้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์อย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาโรค โดยมีปู่-ย่า พาน้องอิคคิวนั่งรถไฟไปด้วยกัน ซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทางและการกินอยู่

 

“จึงขอวอนผู้มีจิตเมตตามีใจกุศล ได้ช่วยเหลือบริจาคสิ่งของหรือเป็นเงินช่วยน้องอิคคิว ติดต่อประสานงานได้ที่โรงเรียนบ้านทุ่งเลน อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ทางโรงเรียนได้พาตนไปเปิดบัญชีเพื่อรับน้ำใจที่ต้องการจะบริจาคช่วยเหลือ ชื่อบัญชี "โรงเรียนบ้านทุ่งเลนเพื่อเด็กชายธวัฒน์ บุญลอด" บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 861-0-35130-0 เป็นการช่วยสงเคราะห์คนยากจน คงจะเป็นบุญกุศลต่อผู้บริจาคไม่น้อย” นางสุเนียนกล่าว


http://www.thairath.co.th/content/950828

เข้าชม : 35

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ 5 อันดับล่าสุด

      ทุ่งกบาลกะไบ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ อนุวัตจัดให้ลงพื้นที่สมรภูมิรบเก่า 21 มิ.ย. 2560
      สภ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ จับกุมลุงวัย 61 ผู้ต้องหาฆ่าสาวลูกบุญธรรมที่จันทบุรี หลังหนีมากบดานที่บ้านเกิดใน จ.ศรีสะเกษ 21 มิ.ย. 2560
      คนร้ายลักลอบตัดไม้พะยูง อายุกว่า 50 ปีในวัดวังไฮ หมู่ 4 ต.หญ้าปล้อง อ.เมืองศรีสะเกษ 21 มิ.ย. 2560
      พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะลงพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ ตรวจติดตามงานโครงการระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ 21 มิ.ย. 2560
      ตร.สเปนจับหนุ่มชาวอังกฤษผู้ต้องหาฆ่าเปลือยหญิงสาวชาว ต.ไพร อ.ขุนหาญ จ.ศรีษะเกษ เตรียมประสานมาดำเนินคดีในประเทศไทย 10 มิ.ย. 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

PRchecker.info


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป