[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |
  

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าศรีสะเกษเปิดการแข่งขันสาวไหมระดับจังหวัด ณ บริเวณสนามหญ้าศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ศรีสะเกษ(ห้วยคล้า) อำเภอเมืองศรีสะเกษ


พฤหัสบดี ที่ 4 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดการแข่งขันสาวไหมระดับจังหวัด  โดยมีว่าที่ร้อยโท เรืองศักดิ์ บุญโนนแต้ ผู้อำนวยการศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (ศรีสะเกษ) กล่าวรายงาน การดำเนินการจัดการแข่งขัน

3 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.00 น. ณ บริเวณสนามหญ้าศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ศรีสะเกษ(ห้วยคล้า) อำเภอเมืองศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดการแข่งขันสาวไหมระดับจังหวัด

 

โดยมีว่าที่ร้อยโท เรืองศักดิ์ บุญโนนแต้ ผู้อำนวยการศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (ศรีสะเกษ) กล่าวรายงาน การดำเนินการจัดการแข่งขัน

 

ดำเนินการโดยศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (ศรีสะเกษ) โดยการอนุมัติของกรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งมีการแข่งขันหลากหลายประเภท เพื่อนำทีมที่ชนะเลิศในระดับจังหวัด ส่งเข้าประกวดในระดับประเทศต่อไป

 

มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกษตรกร เยาวชนจากสถาบันการศึกษา มีความตื่นตัวในการสืบทอดมรดกทางวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่นเกี่ยวกับการผลิตผ้าไหมที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่นและตระหนักถึงคุณค่าของไหมไทย เพื่อให้เยาวชน เกษตรกรและกลุ่มผู้ผลิตไหมและสินค้าไหมไทยมีความตื่นตัวในการพัฒนาคุณภาพสินค้า และการสร้างสรรค์ผลงานได้ทันกับความเปลี่ยนแปลงและตรงตามความต้องการของตลาด

 

เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้ที่ผลิตงานที่มีคุณภาพ อันจะทำให้เกิดการพัฒนาคุณภาพการผลิตสินค้ารายอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต และเพื่อคัดเลือกหาผู้ชนะการประกวดเป็นตัวแทนของจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อส่งเข้าประกวดในระดับประเทศ ที่กรมหม่อนไหมจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายน 2560 ที่จังหวัดอุทัยธานี

 

ซึ่งกิจกรรมการแข่งขันครั้งนี้มี 5 ประเภท ได้แก่ แข่งขันสาวไหม ไหมไทยพื้นบ้าน จำนวน 3 ประเภท 60 ทีม ได้แก่ ระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และบุคคลทั่วไป, การแข่งขันศิลปะการแสดงภูมิปัญญาหม่อนไหม การประกวดผ้าไหมตรานกยูงพระราชทาน การประกวดผลิตภัณฑ์จากรังไหม/ผ้าไหม และการประกวดผลิตภัณฑ์ผ้าไหมจากทายาทหม่อนไหม ทั้งนี้ เพื่อนำทีมที่ชนะการประกวดระดับจังหวัด ส่งเข้าประกวดในระดับประเทศต่อไป

 

นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า กิจกรรมการแข่งขันกิจกรรมหม่อนไหมระดับจังหวัดในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการแข่งขันเพื่อหาผู้ชนะเป็นตัวแทนเข้าประกวดในระดับประเทศแล้วยังจะเป็นการอนุรักษ์ ส่งเสริม และสืบทอดอาชีพที่เกี่ยวกับหม่อนและไหม อันเป็นอาชีพที่เกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นของบรรพบุรุษที่มีมาอย่างยาวนานอีกด้วย ซึ่งไหมนั้นถือได้ว่า เป็นอัตลักษณ์ที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของจังหวัดศรีสะเกษและของสังคมไทย ดังนั้น จึงควรแก่การอนุรักษ์ สืบทอดให้อยู่คู่สังคมไทยต่อไป


http://ewt.prd.go.th/ewt/prsisaket/ewt_news.php?nid=4866&filename=index

เข้าชม : 828

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ 5 อันดับล่าสุด

      เด็กนักเรียนกระโดดลงมาจากอาคารที่โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต 11 ส.ค. 2561
      ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นชนะน็อกนักชกโสมขาวจอมเก๋า ยัง กิล แบ แค่ยกแรก ในมวยโลกศึก "ดับเบิลยูพี บ็อกซิ่ง" 23 ก.ค. 2561
      น.ส.พิฐชญาณ์ พงศ์ภักร์กุลธนา เจ้าของบริษัทสหกิจโยธาบาดาล ต.รังแร้ง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เอกชนหนึ่งเดียวจากจังหวัดศรีสะเกษ ที่ไปช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย 13 ก.ค. 2561
      เกษตรกรบ้านชำขี้เหล็ก ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ โค่นต้นยางปรับพื้นที่เตรียมปลูกทุเรียนภูเขาไฟ 5 ก.ค. 2561
      พยากรณ์อากาศจังหวัดศรีสะเกษ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. 4 ก.ค. 2561
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป