[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ

“หลวงพ่อปวดหาย” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ


พฤหัสบดี ที่ 2 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2559

“หลวงพ่อปวดหาย” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

“หลวงพ่อปวดหาย” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

“หลวงพ่อปวดหาย” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

    พบ “หลวงพ่อปวดหาย” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อ.กันทรลักษ์ ศรีสะเกษ ชายแดนไทย-กัมพูชา เผยหลวงพ่อวิรันนะตัง ภิกขุร่วมพุทธศาสนิกชนจัดสร้างขึ้น ท่ามกลางการสู้รบกันระหว่างทหารไทยกับกัมพูชาที่บริเวณเขาพระวิหาร เพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจของชนทั้ง 2 ชาติ เลื่องลือเชื่อศักดิ์สิทธิ์แม่อุ้มลูกขอพรหายจากพิการ
       
       1 มิ.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดธรรมสำเริงพุทธศิริ บ้านโนนสำเริง ต.โนนสำราญ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายธีรวุฒิ พุทธการี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 4 และคณะ ได้เดินทางไปเยี่ยมชมวัดแห่งนี้หลังทราบข่าวว่าเป็นสถานที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อใหญ่ปวดหาย หรือ หลวงพ่อพระศรี พระปรางพรหมวิหารเหนือโลก ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่สวยงามและมีความศักดิ์สิทธิ์มาก
       
       ทั้งนี้ หลวงพ่อใหญ่ปวดหายเป็นพระพุทธรูปขนาดหน้าตักกว้าง 15.99 เมตร สูงองค์พระรวมบัว 26 เมตร องค์พระสีขาว บริเวณฐานพระมีตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติ พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 12 สิงหาคม 2555 ซึ่งสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินินาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทาน ประดิษฐาน ณ ฐานชุกชีผ้าทิพย์ ของพระปรางพรหมวิหารเหนือโลก หรือหลวงพ่อใหญ่ปวดหาย
       
       พร้อมมีการปรับปรุงภูมิทัศน์รอบบริเวณอย่างสวยงาม และมีบรรดาประชาชนพากันมากราบไหว้ ขอพรที่ตนปรารถนากันอย่างต่อเนื่อง โดยชาวบ้านโนนสำเริงได้พากันมาช่วยกันทำความสะอาดบริเวณวัดให้สวยงาม สะอาดสะอ้าน เพื่อเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของพุทธศาสนิกชนทั่วไป
       
       ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการสอบถามประวัติของการก่อสร้างหลวงพ่อปวดหาย ทราบว่า หลวงพ่อ วิรัตน์ จันทสโร หรือหลวงพ่อวิรันนะตัง ภิกขุ เจ้าอาวาสวัดเขาพนมสัจจฉัพพรรณรังษี หรือวัดเขาชี อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้นำคณะศิษยานุศิษย์จากทั่วประเทศร่วมกับชาว อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ มาร่วมกันก่อสร้างขึ้น เป็นพระพุทธรูปพระปรางพรหมวิหารเหนือโลกที่มีเพียงแห่งเดียวในโลก
       
       โดยวัดธรรมสำเริงพุทธศิริแห่งนี้มีพื้นที่อยู่ติดกับแนวชายแดน ไทย-กัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร ซึ่งขณะที่กำลังก่อสร้างเมื่อปี 2554 ได้มีการปะทะกันระหว่างทหารไทยกับทหารกัมพูชาบริเวณเขาพระวิหาร แต่ปรากฏว่าไม่มีกระสุนปืนใหญ่ของฝ่ายกัมพูชายิงมาตกที่บริเวณวัดแห่งนี้แต่ อย่างใด ซึ่งใช้เวลาในการก่อสร้างหลวงพ่อปวดหายนาน 6 เดือนจึงแล้วเสร็จอย่างสวยงาม
       
       ดร.กัลยาณีกล่าวอีกว่า ต่อมาได้มีหญิงคนหนึ่งอุ้มลูกชายที่พิการเป็นใบ้และขาลีบมาขอพรกับหลวงพ่อ ปวดหาย ขอให้ลูกพูดและเดินได้ หลังจากนั้น 3 เดือนปรากฏว่า หญิงคนเดิมได้เดินจูงลูกชายมาแก้บนกับหลวงพ่อปวดหาย โดยแจ้งกับกรรมการวัดที่ดูแลวัดอยู่ว่า ลูกชายสามารถพูดและเดินได้แล้ว ทำให้ข่าวความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อปวดหายแพร่กระจายไปอย่างแพร่หลาย ส่งผลให้ประชาชนพากันแห่มากราบไหว้ขอพรอย่างต่อเนื่อง เพราะมีความเชื่อกันว่าหลวงพ่อปวดหายมีความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเมื่อประชาชนได้รับพรตามที่ขอไว้แล้วจะนำเอาผลไม้ 9 ชนิดมาแก้บน
       
       “หลวงพ่อปวดหายนี้ปัจจุบันกลายเป็นศูนย์รวมจิตใจ และเป็นที่กราบไหว้สักการะของประชาชนทั้ง 2 ชาติที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านใกล้กับผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ” ดร.กัลยาณีกล่าว

 

 

http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9590000055029&Keyword=%c8%c3%d5%ca%d0%e0%a1%c9

เข้าชม : 1853

แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ 5 อันดับล่าสุด

      ท่องเที่ยว 8 วัดดังจังหวัดศรีสะเกษ 11 ธ.ค. 2562
      สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดศรีสะเกษ 11 ธ.ค. 2559
      รวมสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดศรีสะเกษ 12 ต.ค. 2559
      “หลวงพ่อปวดหาย” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ 2 มิ.ย. 2559
      ปราสาทเขาพระวิหารจำลอง ผามออีแดง จ.ศรีสะเกษ 29 เม.ย. 2559
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป